Giới thiệu các cá nhân khởi khiệp tiêu biểu từ dịch vụ mua bán điện thoại vertu chính hãn, thiet ke web, thue may chu aosua may bom nuoc tphcm thành công sau những năm tháng cố gắng miệt mài không ngừng phấn đấu!

FAQ

 

Câu 1: PVNI là gì, MPC là gì?

 

MyProClub (MPC) là mạng lưới các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhau chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư. Thành viên MPC chia sẻ ý tưởng và giao lưu trên cổng thông tin www.myproclub.com và qua các buổi gặp mặt định kì. PVNI là viết tắt của Prosperous Vietnam Investment Corporation, tên tiếng Việt là Công ty cổ phần đầu tư Việt Nam Thịnh Vượng. PVNI là “cánh tay hiện thực” của MPC, giúp tư vấn, hỗ trợ, đầu tư khởi nghiệp từ giai đoạn sớm hoặc rất sớm cho những ý tưởng từ mạng lưới MPC, hoặc đầu tư vốn, hợp tác kinh doanh đối với những dự án từ bên ngoài và nguồn khác.

 

Câu 2: Làm thế nào để tôi được tham gia vào mạng lưới MPC?

 

MPC là một mạng lưới đóng, do vậy, việc phát triển thành viên dựa trên sự giới thiệu của các thành viên trong nội bộ. Thành viên MPC sẽ giới thiệu thành viên mới thông qua việc gửi thư giới thiệu cho ban quản trị và thành viên mới này sẽ đăng kí một tài khoản trên cổng thông tin (portal) www.myproclub.com. Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá và nếu hồ sơ của bạn phù hợp với tiêu chí kết nạp của MPC, thư mời gia nhập sẽ được gửi trực tiếp tới tài khoản email của bạn.

 

Câu 3: Làm thế nào để cùng hợp tác với PVNI?

 

Trên website www.pvni.vn phần “Liên hệ” có hướng dẫn chi tiết quy trình liên hệ cũng như những hướng dẫn cơ bản cho quá trình hợp tác. Các bạn có thể cùng hợp tác đầu tư cùng PVNI, đầu tư vào PVNI, tìm việc làm hoặc nhờ tư vấn, giúp đỡ trong quá trình viết dự án đầu tư. Chúng  tôi luôn luôn chào đón các bạn.

 

Câu 4: MPC hoạt động như thế nào?

 

Thành viên MPC chia sẻ thông tin và tìm kiếm đối tác trên cổng thông tin (portal) www.myproclub.com và các buổi offline định kì hàng tháng. Trên website MPC, các thành viên có thể đọc tin tức, chia sẻ ý tưởng, tài liệu, viết blog, tổ chức sự kiện. Khi các ý tưởng hay được chia sẻ và những đối tác cùng chung đam mê kết nối được với nhau. Công ty PVNI sẽ hỗ trợ những nhà khởi nghiệp hoàn thiện ý tưởng, viết dự án, đầu tư khởi nghiệp, kêu gọi đầu tư cho các vòng vốn tiếp theo từ nội bộ MPC và các nguồn khác bên ngoài.

Các buổi họp định kỳ sẽ là nơi các nhà đầu tư và những doanh nhân khởi nghiệp gặp nhau, trình bày dự án, kêu gọi hợp tác, kêu gọi đầu tư cũng như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kết nối quan hệ hợp tác chặt chẽ và bền vững.

 

Câu 5: PVNI giúp gì cho doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp?

 

PVNI là nơi doanh nhân khởi nghiệp được hỗ trợ, tư vấn từ lúc bắt đầu hình thành ý tưởng, tìm kiếm cộng sự, hoàn thiện dự án khởi nghiệp, đầu tư ban đầu để hoàn thành sản phẩm mẫu hoặc mô hình kinh doanh, xác định cơ cấu vốn, cấu trúc doanh nghiệp và kêu gọi đầu tư. PVNI không chỉ là đối tác, mà còn là cộng sự cùng sống chết với doanh nghiệp thông qua việc cùng bỏ vốn đầu tư và hợp tác kinh doanh cùng doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp, PVNI có thể đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh, ngoài ra, PVNI còn cung cấp các gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp: tư vấn khởi nghiệp, tư vấn chiến lược kinh doanh…

 

Câu 6: PVNI có mua ý tưởng không? Tiêu chí đánh giá ý tưởng của PVNI là gì?

 

Tiêu chí hoạt động của PVNI là “đầu tư vào con người, không phải vào ý tưởng”. Do vậy, PVNI không mua ý tưởng, nhưng luôn sẵn sàng chào đón những doanh nhân có ý tưởng xuất sắc, có hoài bão và đam mê, có năng lực và quyết tâm cống hiến hơn 100% sức lực để biến ý tưởng thành hiện thực và làm giàu chân chính.

Tiêu chí đánh giá ý tưởng của PVNI: Đội ngũ khởi nghiệp có đầu óc thực tế, tâm huyết, ý tưởng đột phá, thị trường ngách giàu tiềm năng, doanh nghiệp có đủ năng lực hoàn thành những mục tiêu đặt ra và cuối cùng là ý tưởng phù hợp với danh mục ưu tiên đầu tư của PVNI.

 

Câu 7: Nếu tôi không có vốn, nhưng có ý tưởng đột phá, tôi có thể tìm đến với PVNI không?

 

PVNI luôn chào đón bạn, nếu sau quá trình thẩm định chúng tôi đánh giá được tiềm năng của ý tưởng cũng như năng lực, phẩm chất của bạn có thể mang lại thành công, chúng tôi sẽ đầu tư 100% vốn vào dự án khởi nghiệp và dành một tỷ lệ cổ phần tương ứng với giá trị của ý tưởng và mức đóng góp của bạn vào dự án.

 

Câu 8: PVNI có kí hợp đồng bảo hộ “bản quyền ý tưởng” hay không? Làm thế nào chúng tôi biết được ý tưởng của chúng tôi không bị chia sẻ với các bên thứ 3 hoặc được sử dụng bởi PVNI?

 

PVNI chúng tôi luôn quan niệm “đầu tư vào con người, không phải vào ý tưởng”, ý tưởng không thể nào thành hiện thực nếu như không có những con người nhiệt, huyết, đam mê và cống hiến hết sức mình để đưa doanh nghiệp đến thành công. Không ai có thể làm điều này tốt hơn người sở hữu ý tưởng. Hơn nữa, PVNI hợp tác dựa trên quan hệ chân thành, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Do vậy, nếu như quan hệ hợp tác bắt đầu dựa trên một thái độ nghi kị, mối quan hệ đó không thể tồn tại lâu dài.

PVNI có quy chế bảo mật thông tin và không chia sẻ với các bên thứ 3 (trừ trường hợp được bên đối tác đồng ý), tuy nhiên PVNI không kí hợp đồng bảo hộ “bản quyền ý tưởng” với các đối tác, việc chia sẻ thông tin dựa trên sự tự nguyện, hiểu biết, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

 

Câu 9: Quy trình đầu tư và thẩm định giá trị doanh nghiệp của PVNI diễn ra như thế nào?

 

Đây là một quy trình tương tác kết hợp tư vấn và đầu tư do PVNI cùng những doanh nhân khởi nghiệp cùng thực hiện. Doanh nhân khởi nghiệp sẽ được tư vấn từ khâu hoàn thiện ý tưởng, lập kế hoạch, viết dự án khởi nghiệp, phát triển sản phẩm mẫu và kinh doanh thử nghiệm cũng như xác định mô hình doanh nghiệp, cấu trúc vốn và kêu gọi đầu tư. Song song với việc tư vấn, PVNI sẽ có quá trình đánh giá với các tiêu chí phù hợp với  từng giai đoạn nhằm đánh giá tính khả thi, tiềm năng phát triển, năng lực đội ngũ nhằm xác định điểm yếu, phát huy thế mạnh, xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn và bền vững cho doanh nghiệp. Đồng thời xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu vốn để ra quyết định đầu tư.

 

Câu 10: Việc thẩm định mất bao lâu? Sau khi gửi file ý tưởng, bao lâu thì tôi sẽ nhận được phản hồi?

 

Quá trình tư vấn lâu hay nhanh phụ thuộc vào đối tác của PVNI. Về phía PVNI, khi có đầy đủ thông tin cần thiết, chúng tôi cam kết sẽ trả lời trong vòng một tuần, tối đa là 2 tuần kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin.

 

Câu 11: Những thông tin nào PVNI cần có để thẩm định

 

PVNI có một danh sách tiêu chí (checklist) cho từng giai đoạn của tiến trình thẩm định. Tùy vào từng dự án và thời điểm cụ thể, PVNI sẽ gửi yêu cầu thông tin chi tiết để tiến hành thẩm định và tư vấn.

 

Câu 12: Quá trình giải ngân sau khi hợp tác đầu tư như thế nào?

 

Hợp đồng hợp tác đầu tư sẽ bao gồm một bản phụ lục, trong đó nêu rõ các thỏa thuận hợp tác, các chỉ tiêu kinh doanh cần đạt được, kế hoạch giải ngân chi tiết theo nhu cầu sử dụng vốn của doanh nghiệp và các thỏa thuận khác.

 

Câu 13: Các dịch vụ tư vấn PVNI hiện đang cung cấp là gì?

 

PVNI hiện đang cung cấp các dịch vụ sau (cho các doanh nghiệp trong hệ thống PVNI đầu tư và các doanh nghiệp khác):

 

Câu 14: Cơ sở định giá doanh nghiệp của PVNI là gì? Có công bằng cho 2 bên hay không?

 

Định giá doanh nghiệp trong đầu tư khởi nghiệp là một quá trình thương lượng công bằng (win-win negotiation). PVNI sẽ sử dụng những phương pháp khoa học, khách quan để đưa những số liệu giả định về sát với thực tế và phù hợp với khả năng doanh nghiệp. Doanh nhân khởi nghiệp và PVNI cùng sát cánh phát triển kinh doanh và cùng xây dựng giá trị doanh nghiệp. Do đó, giá trị doanh nghiệp sẽ được xác định công bằng, khách quan, sát thực tế và tương ứng với tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

 

Câu 15: Ngoài những ngành thế mạnh, PVNI có đầu tư thêm vào các ngành khác?

 

Với tiêu chí “đầu tư vào con người, không phải vào ý tưởng”, PVNI luôn chào đón những doanh nhân khởi nghiệp có hoài bão, có năng lực, có ý tưởng đột phá và đầu óc thực tế. Những con người như thế chính là chìa khóa thành công trong bất kì lĩnh vực nào. PVNI luôn mong chờ những con người như vậy.

 
Trên cùng